Result:
1/10
1. തൈരിലെ ഏത് ബാക്ടീരിയയാണ് പാലിന് പുളിച്ച രുചി നൽകുന്ന ലാക്റ്റിക് ആസിഡാക്കി മാറ്റുന്നത്?
ഇ.കോളി
സ്ട്രെപ്റ്റോകോക്കസ്
ലാക്ടോബാസിലസ്
ബാസിലസ്
2/10
2. കടുത്ത ആസിഡുകൾ കൈകാര്യം ചെയ്യുമ്പോൾ പാടില്ലാത്തത്?
ശരീരഭാഗങ്ങളിൽ ഒഴുകുന്നത് ഒഴിവാക്കുക
ആസിഡ് ശ്രദ്ധാപൂർവ്വം മണക്കുക
ഒരു ഡ്രോപ്പർ ഉപയോഗിക്കുക
ഒരു ടെസ്റ്റ് ട്യൂബ് ഹോൾഡർ ഉപയോഗിക്കുക
3/10
3. ഒരു ശക്തമായ ആസിഡ് നിങ്ങളുടെ ചർമ്മത്തിൽ തെറിച്ചാൽ നിങ്ങൾ എന്തുചെയ്യണം?
മദ്യം ഉപയോഗിച്ച് തുടയ്ക്കുക
ചൂടുവെള്ളം ഒഴിക്കുക
ആ ഭാഗത്ത് തണുത്ത വെള്ളം ഒഴിക്കുക
ഒരു തുണി ഉപയോഗിച്ച് മൂടുക
4/10
4. ദഹനത്തെ സഹായിക്കുന്നതിനായി മനുഷ്യന്റെ വയറ്റിൽ സ്വാഭാവികമായി ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്ന ആസിഡ് ഏത്?
ലാക്റ്റിക് ആസിഡ്
ഹൈഡ്രോക്ലോറിക് ആസിഡ്
അസറ്റിക് ആസിഡ്
സിട്രിക് ആസിഡ്
5/10
5. ആമാശയത്തിലെ അമിതമായ അസിഡിറ്റി ചികിത്സിക്കാൻ ഏത് തരം മരുന്നാണ് ഉപയോഗിക്കുന്നത്?
ആൻറിബയോട്ടിക്കുകൾ
ആൻ്റാസിഡുകൾ
ആൻ്റിസെപ്റ്റിക്സ്
വേദനസംഹാരികൾ
6/10
6. നാരങ്ങാനീരിലെ പ്രധാന ആസിഡ് എന്താണ്?
സിട്രിക് ആസിഡ്
ടാർടാറിക് ആസിഡ്
മാലിക് ആസിഡ്
ലാക്റ്റിക് ആസിഡ്
7/10
7. നെല്ലിക്കയുടെ പുളിച്ച രുചിയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നതും വിറ്റാമിൻ സി ധാരാളമായി അടങ്ങിയിരിക്കുന്നതുമായ ആസിഡ് ഏത്?
അസറ്റിക് ആസിഡ്
ലാക്റ്റിക് ആസിഡ്
അസ്കോർബിക് ആസിഡ്
ടാർടാറിക് ആസിഡ്
8/10
8. എല്ലാ ബേസുകളുടെയും പൊതുവായ സ്വഭാവം എന്താണ്?
അവ പുളിച്ചതാണ്
അവയ്ക്ക് വഴുവഴുപ്പ് തോന്നുന്നു
അവ മധുരമാണ്
അവ എല്ലായ്പ്പോഴും ഉറച്ചതാണ്
9/10
9. ലാക്റ്റിക് ആസിഡ് അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ഭക്ഷണ പദാർത്ഥം?
നാരങ്ങ
വിനാഗിരി
മോര്
തക്കാളി
10/10
10. ആപ്പിളിലെ ആസിഡ് എന്താണ്?
സിട്രിക് ആസിഡ്
ഓക്സാലിക് ആസിഡ്
മാലിക് ആസിഡ്
അസറ്റിക് ആസിഡ്