Result:
1/10
1. pH ലെവലുകളുടെ പരിധി നിരീക്ഷിക്കാൻ ഏത് തരത്തിലുള്ള സൂചകമാണ് ഉപയോഗിക്കുന്നത്?
എ) ചുവപ്പും നീലയും ലിറ്റ്മസ്
ബി) ഫിനോൾഫ്താലിൻ
സി) സാർവത്രിക സൂചകം
ഡി) മീഥൈൽ ഓറഞ്ച്
2/10
2. അത്യധികം നശീകരണ സ്വഭാവമുള്ള ആസിഡ് ഏതാണ്?
എ) അസ്കോർബിക് ആസിഡ്
ബി) അസറ്റിക് ആസിഡ്
സി) സൾഫ്യൂറിക് ആസിഡ്
ഡി) സിട്രിക് ആസിഡ്
3/10
3. മഗ്നീഷ്യം ലോഹവുമായി ഒരു ആസിഡ് പ്രതിപ്രവർത്തിക്കുമ്പോൾ ഉണ്ടാകുന്ന വാതകം?
എ) ഓക്സിജൻ
ബി) നൈട്രജൻ
സി) ഹൈഡ്രജൻ
ഡി) കാർബൺ ഡൈ ഓക്സൈഡ്
4/10
4. ഹൈഡ്രജൻ വാതകം കണ്ടെത്തിയത് ആരാണ്?
എ) ആൽബർട്ട് ഐൻസ്റ്റീൻ
ബി) ഹെൻറി കാവൻഡിഷ്
സി) മേരി ക്യൂറി
ഡി) ഐസക് ന്യൂട്ടൺ
5/10
5. അച്ചാറുകൾ സൂക്ഷിക്കാൻ ലോഹ പാത്രങ്ങൾ ഉപയോഗിക്കാത്തത് എന്തുകൊണ്ട്?
എ) അവ ചെലവേറിയതാണ്
ബി) ലോഹങ്ങൾ ആസിഡുകളുമായി പ്രതിപ്രവർത്തിക്കുന്നു
സി) അവ ഭാരമുള്ളവയാണ്
ഡി) അവ സുഗന്ധങ്ങൾ ആഗിരണം ചെയ്യുന്നു
6/10
6. തൈരും മോറും ഉപയോഗിച്ച് വിഭവങ്ങൾ പാകം ചെയ്യാൻ സാധാരണയായി ഉപയോഗിക്കുന്ന പാത്രങ്ങൾ ഏതാണ്?
എ) പ്ലാസ്റ്റിക് പാത്രങ്ങൾ
ബി) മെറ്റൽ കണ്ടെയ്നറുകൾ
സി) മൺപാത്രങ്ങൾ
ഡി) ഗ്ലാസ് പാത്രങ്ങൾ
7/10
7. മോട്ടോർ വാഹന ബാറ്ററികളിൽ സാധാരണയായി ഉപയോഗിക്കുന്ന ആസിഡ് ഏത്?
എ) അസറ്റിക് ആസിഡ്
ബി) സിട്രിക് ആസിഡ്
സി) സൾഫ്യൂറിക് ആസിഡ്
ഡി) നൈട്രിക് ആസിഡ്
8/10
8. സിട്രിക് ആസിഡിന്റെ പൊതുവായ ഉപയോഗം എന്താണ്?
എ) തുകൽ സംരക്ഷിക്കുന്നു
ബി) പാനീയങ്ങൾ ഉണ്ടാക്കുന്നു
സി) ഡൈയിംഗ് തുണി
ഡി) സോപ്പ് നിർമ്മാണം
9/10
9. സോപ്പിന്റെയും റയോണിന്റെയും നിർമ്മാണത്തിൽ സാധാരണമായി ഉപയോഗിക്കുന്ന ബേസ് ഏതാണ്?
എ) സോഡിയം ഹൈഡ്രോക്സൈഡ്
ബി) കാൽസ്യം ഹൈഡ്രോക്സൈഡ്
സി) പൊട്ടാസ്യം ഹൈഡ്രോക്സൈഡ്
ഡി) മഗ്നീഷ്യം ഹൈഡ്രോക്സൈഡ്
10/10
10. സോപ്പിന്റെ കാഠിന്യവും അളവും വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിന് എന്താണ് ചേർക്കുന്നത്?
എ) വിനാഗിരി
ബി) സോഡിയം സിലിക്കേറ്റും സ്റ്റോൺ പൌഡറും
സി) ബേക്കിംഗ് പൗഡർ
ഡി) ഉപ്പ്